BẤT ĐỘNG SẢN WELLNESS SECOND HOME LÀ GÌ? KHI SỨC KHỎE QUAN TRỌNG HƠN TÀI SẢN

Tư vấn
BẤT ĐỘNG SẢN WELLNESS SECOND HOME LÀ GÌ? KHI SỨC KHỎE QUAN TRỌNG HƠN TÀI SẢN

BẤT ĐỘNG SẢN WELLNESS SECOND HOME LÀ GÌ? KHI SỨC KHỎE QUAN TRỌNG HƠN TÀI SẢN

Bất động sản Wellness Second Home ra đời và hiện đang trở thành xu hướng tại Việt Nam. Vậy bất động sản Wellness là gì, tác dụng ra sao, xu hướng bất động sản Wellness tại Việt Nam thế nào? Nhu cầu về dự án bất động sản có 'chỉ số sức khỏe' tốt hay còn gọi là phong cách 'wellness' đang diễn ra mạnh mẽ, đặc biệt sau khi kết thúc đại dịch COVID-19

Bất động sản wellness ngày càng tỏ rõ sức hấp dẫn khó cưỡng

Du lịch wellness thăng hoa, bất động sản wellness bứt tốc

Theo định nghĩa của Viện sức khỏe toàn cầu (GWI), xu hướng sống "wellness" là việc tích cực theo đuổi các hoạt động và lựa chọn lối sống thông qua các hoạt động thể chất, tinh thần, tình cảm nhằm chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Xu hướng này đang được hàng triệu người trên thế giới theo đuổi, thúc đẩy ngành du lịch wellness "thức giấc" và nhanh chóng thống lĩnh toàn cầu.

Trong một báo cáo của trung tâm nghiên cứu SRI International, nền kinh tế du lịch wellness toàn cầu có quy mô ước tính gần 440 tỷ USD. Số chuyến du lịch wellness dù chỉ chiếm khoảng 6% tổng số chuyến du lịch, nhưng đóng góp tới 14% chi tiêu du lịch toàn cầu.

Báo cáo cũng chỉ ra, khách du lịch chăm sóc sức khỏe có xu hướng giàu hơn, trình độ học vấn cao hơn, chi tiêu nhiều hơn.

Một khách quốc tế trải nghiệm du lịch wellness chi tiêu nhiều hơn 65% mức trung bình của một khách thông thường. Đối với khách nội địa, mức chi tiêu cho một chuyến du lịch wellness cao gấp 2,5 lần một chuyến du lịch thông thường.

Những con số trên lý giải cho việc các khách sạn và khu nghỉ dưỡng chú trọng yếu tố wellness nhiều hơn lại có doanh thu cao hơn 8,9% nhóm hotel và resort thông thường - theo một báo cáo đánh giá tác động tài chính của phúc lợi và sức khỏe về hiệu suất BĐS.

Thực tế đã chứng minh, các khu nghỉ dưỡng có nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường có lợi nhuận cao hơn so với các khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn.

Giới thượng lưu không tiếc đổ tiền cho các chuyến du lịch chăm sóc sức khỏe

Sự thăng hoa của du lịch wellness toàn cầu thúc đẩy các sản phẩm, dịch vụ wellness bứt tốc và không ngừng lớn mạnh. Giới thượng lưu không tiếc tiền đầu tư vào sức khỏe bằng nhiều hình thức khác nhau, như tham gia vào chuỗi phòng tập thể dục siêu đắt đỏ, ưu tiên lựa chọn không gian sống tiện nghi chăm sóc sức khỏe, hay tham gia các khóa spa trị giá 10.000 USD mỗi tuần…

Trong đó phải kể đến sự mở rộng quy mô BĐS wellness tỉ lệ thuận với sự gia tăng của giới siêu giàu thế giới. Như báo cáo của GWI, BĐS wellness tăng 6,4%/năm kể từ 2015, đạt 134 tỷ đô la vào 2017, dự báo đạt 180 tỷ đô la vào năm 2022.

Bất động sản wellness càng được gọi tên sau ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, của biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, bệnh tật hiểm nghèo dần trẻ hóa… Bối cảnh dịch bệnh lại càng khiến sức khỏe trở thành vấn đề đáng quan tâm số một.

Bất động sản wellness đón kỷ nguyên mới

Khi "sức khỏe quan trọng hơn tài sản" được tôn vinh như một triết lí sống, những cuộc "phong tỏa", "giãn cách xã hội" vì dịch bệnh khiến nhiều người "cuồng chân", bức bối trong 4 bức tường ngột ngạt, cũng là lúc một kỷ nguyên phát triển mới đang mở ra đối với Bất động sản wellness. Bất động sản wellness "thế hệ mới" là những second home nghỉ dưỡng chuẩn wellness giữa thiên nhiên tuyệt tác, nhưng lại không nhàm chán với đa dạng trải nghiệm dịch vụ, giải trí hấp dẫn bao quanh.

Đặc điểm thiết kế bất động sản Wellness

Bất động sản chăm sóc sức khỏe thành công khi kết hợp nhiều loại công nghệ, thiết kế và tích hợp dịch vụ để mang lại trải nghiệm mới lạ cho khách hàng, gồm các đặc điểm:

  • Vật liệu xây dựng không độc hại, có nguồn gốc địa phương và bền vững.
  • Lọc không khí tại nhà, giảm hệ thống sưởi/làm mát, không khí và nước trong nhà chất lượng cao.
  • Có không gian vườn trong nhà, gần gũi với thiên nhiên, tăng diện tích đi lại.
  • Môi trường không có nhựa, phân trộn và tái chế chất thải.
  • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe như lựa chọn thực phẩm lành mạnh, phòng tập yoga, trung tâm thể dục, cơ sở tư vấn tâm lý và các lớp học khác.

Nguồn: condotelvietnam.net

Icon Phone
0937109088